ซูชิลาบปลาแซลมอน

ส่วนผสม

  • ข้าวไรซ์เบอร์รี่
    ข้าวเหนียวเขี้ยวงู
    น้ำส้มสายชู
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    สาหร่ายโนริ
    วาซาบิ
    ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น

    ส่วนผสมลาบปลาแซลมอน
    เนื้อปลาแซลมอนลวกสุก
    พริกป่น
    ข้าวคั่ว
    น้ำปลา
    น้ำมะนาว
    ผงปรุงรส
    ผักชีฝรั่งซอย (ตามชอบ)
    ใบสะระแน่ซอย (ตามชอบ)
    หอมแดงซอย (ตามชอบ)

    3
    1
    1/2
    50
    1 1/2
    10
    20
    1/4


    500
    2
    1
    2
    1
    2

     

    ถ้วย
    ถ้วย
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนชา
    แผ่น
    กรัม (เครื่องเคียง)
    ถ้วยตวง (เครื่องเคียง)


    กรัม (หั่นเป็นลูกเต๋า)
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. ซาวข้าวทั้ง 2 ชนิด ให้สะอาดใส่ลงในหม้อหุงข้าว เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวอบ/ข้าวผสม (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4 ปิดฝาหม้อ
    2. กดปุ่ม (MIXED RICE) ข้าวอบ/ข้าวผสม เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM
    3. นำน้ำตาลทราย เกลือป่น และน้ำส้มสายชู ใส่ลงในภาชนะ คนให้น้ำตาลทรายละลาย พอข้าวสุกใส่ส่วนผสมน้ำตาลทรายลงในข้าว คนให้เข้ากัน คลุมด้วยพลาสติก พักไว้ให้เย็น
    4. นำแผ่นสาหร่ายวางบนเสื่อสำหรับม้วนตามยาว ตักข้าววางบนแผ่นสาหร่าย เกลี่ยให้ทั่ว ใส่ลาบปลาแซลมอนเกลี่ยให้ทั่ว จากนั้นม้วนให้แน่นเป็นแท่งกลม หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ
    5. เรียงใส่จานพร้อมเสิร์ฟด้วย วาซาบิ และซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น 

    วิธีทำลาบปลาแซลมอน
    นำส่วนผสมทั้งใส่ภาชนะคลุกเคล้าให้เข้ากัน