Carrot Cake

ส่วนผสม

  • ข้าวโอ๊ตอบ (Quick Cooking Oat)
    เบคกิ้งโซดา
    อบเชยป่น
    เกลือป่น
    น้ำผึ้ง
    น้ำมันรำข้าว
    น้ำตาลทรายแดง
    น้ำสับปะรด (กระป๋อง)
    ไข่ไก่
    แคร์รอต (อบแห้ง)
    สับปะรด (กระป๋อง) สับ
    มะพร้าวอบแห้ง
    แครนเบอร์รี่แห้ง
    อัลมอนด์สติ๊ก
    เมล็ดฟักทอง
    แคร์รอตขูดฝอยเชื่อม (สำหรับตกแต่ง)
     

    300
    1
    1/2
    1/2
    1
    1/2
    3
    3
    2
    200
    100
    80
    100
    80
    70
     

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
     กรัม
     



     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-52

ราคา 1,790.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์
เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-19K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-19K

ราคา 2,890.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำข้าวโอ๊ตอบ  เบคกิ้งโซดา  อบเชยป่น  และเกลือป่น  ผสมให้เข้ากันพักไว้
    2. นำน้ำผึ้ง น้ำมันรำข้าว น้ำตาลทรายแดง และน้ำสับปะรดใส่ภาชนะต้มไฟอ่อนๆคนให้ผสมเข้ากัน  พักไว้
    3. นำส่วนผสมน้ำผึ้งและไข่ไก่ ใส่ลงในโถตี โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อความเร็วเครื่องระดับกลาง (3) ตีจนส่วนผสมให้เข้ากัน  ใส่ แคร์รอต (อบแห้ง) สับปะรด (กระป๋อง)สับ มะพร้าวอบแห้ง แครนเบอร์รี่แห้ง อัลมอนด์สติ๊ก  และเมล็ดฟักทอง  ตีให้ ส่วนผสมเข้ากัน 
    4. ตักใส่พิมพ์ ที่รองกระดาษไข นำเข้า เตาอบโดยวางที่ชั้นกลาง  ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 ˚C เวลา  ประมาณ 30 นาที 5. จัดเสริฟ์ ตกแต่งด้วยแคร์รอต์ขูดฝอยเชื่อม