ขนมปังฟักทอง

ส่วนผสม

  • แป้งขนมปัง
    แป้งเค้ก
    นมผง
    สารเสริมคุณภาพ
    ยีสต์ผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด
    ฟักทองนึ่ง
    เนยสด
    เมล็ดฟักทอง (สำหรับตกแต่ง)
    งาดำ (สำหรับตกแต่ง)
    เนยขาว (สำหรับทาพิมพ์)

    350
    100
    2
    2
    4
    100
    1
    2
    2/3
    200
    100

     

    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม

     

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1. นำนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่น ไข่ไก่ และฟักทอง ผสมเข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลายพักไว้ 
    2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง และสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน ใส่ลงในโถผสม และยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอ ด้วยความเร็วเครื่องต่ำสุด ประมาณ 30 วินาที 
    3. ใส่ส่วนผสมนมสดผสมต่ออีกประมาณ 1 นาที จึงต่อด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ให้ส่วนผสมพอเข้ากัน 
    4. ใส่เนยสด ตีจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 10 นาที 
    5. นำส่วนผสมแป้งที่พักไว้ แบ่งแป้งเป็น12 ก้อนเท่าๆกัน ปั้นให้เป็นก้อนกลมนำมาวางเรียงในพิมพ์ ที่ทาเนยขาวไว้แล้วและโรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทอง และงาดำ พักไว้ ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า 
    6. นำเข้าเตาอบไฟฟ้าโดยวางไว้ที่ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่างอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 -25 นาที หรือ จนกระทั่งสุก แกะออกจากพิมพ์ 
    7. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม