ไชเถ่าก้วยเจ

ส่วนผสม

  • ไชเท้าหั่นเป็นเส้น
    เผือกหั่นเป็นเส้น 
    ถั่วลิสงต้มสุก
    เห็ดหอมแช่น้ำ หั่นเป็นเส้น
    แป้งข้าวเจ้า
    แป้งท้าวยายม่อม
    แป้งมัน
    น้ำเห็ดหอม
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำมันพืช
    พริกไทย
    เกลือป่น

    400
    200
    120
    100
    150
    40
    2
    3
    2
    2
    2
    1
     

    กรัม (ขูดเส้นขนาดกลาง)
    กรัม (ขูดเส้นขนาดกลาง)
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • 1.   ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งท้าวยายม่อม แป้งมัน ในภาชนะ ค่อยๆ ใส่น้ำเห็ดหอมทีละน้อย คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
    2.   ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในแป้ง คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน เทส่วนผสมลงในหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3.   กดโปรแกรม “ตุ๋น” (SLOW COOK ) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    4.   นำหม้อในออกมาพักไว้ให้เย็น ค่อยๆ แซะขนมออกมาจากหม้อใน ตัดเป็นชิ้นให้สวยงาม จัดใส่จานเสิร์ฟ  รับประทานคู่กับซอสพริก