Caramel Custard Green Tea Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมคาราเมล :

    น้ำตาลทราย

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำ

    1/2

    ถ้วยตวง

    ส่วนผสมคัสตาร์ด :

    ไข่ไก่

    3

    ฟอง

    นมข้นจืด

    1 1/2

    ถ้วยตวง

    น้ำตาลทราย

    180

    กรัม

    วานิลลาผง

    1

    ช้อนชา

    ส่วนผสมเนื้อเค้ก :

    แป้งเค้ก

    100

    กรัม

    ผงฟู

    1 1/2

    ช้อนชา

    ผงชาเขียว

    4

    ช้อนโต๊ะ

    ไข่แดง

    4

    ฟอง

    น้ำตาลทรายป่น

    25

    กรัม

    เนยละลาย

    50

    กรัม

    นมข้นจืด

    120

    กรัม

    ส่วนผสมไข่ขาว :

    ไข่ขาว

    4

    ฟอง

    ครีมออฟทาทาร์

    1/2

    ช้อนชา

    น้ำตาลทรายป่น

    75

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-60K

ราคา 6,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-60K และ เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-200LP
    วิธีทำคาราเมล :
    1.นำน้ำตาลทรายและน้ำใส่หม้อตั้งไฟจนน้ำตาลละลายหมด และมีสีน้ำตาลอ่อน
    2.ตักหยอดใส่พิมไว้ 10 พิม พิมละเท่าๆกัน
    วิธีทำคัสตาร์ด :
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน กรองด้วยกระชอน
    2. เทใส่พิมพ์คาราเมล ประมาณ 1/3 ของพิมพ์

    วิธีทำเนื้อเค้ก และไข่ขาว :
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงชาเขียว เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น ใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่เนยละลาย และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้ง ที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ใช้ระดับความเร็วสูงสุด (ระดับ 5) ค่อย ๆ ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็งใส่ลงในส่วนผสมแป้งที่พักไว้ ตะล่อมให้เข้ากัน
    5. ตักใส่พิมพ์ ที่เตรียมไว้ วางเรียงบนถาดที่ปูด้วยกระดาษ และใส่น้ำให้สูงเกือบครึ่งพิมพ์ นำเข้าอบโดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 40 นาที
    6. นำออกมาคว่ำออกจากพิมพ์ พร้อมจัดเสิร์ฟ