ไก่อบ น้ำสลัดมัสตาร์ต

ส่วนผสม

  • อกไก่
    พริกไทยดำ (บดหยาบ)
    เกลือป่น
    แครอท (หั่นเป็นชิ้นขนาดพอคำ)
    หอมแดง
    เห็ดแชมปิยองในน้ำเกลือ
    กระเทียมกลีบใหญ่
    ใบโรสแมรี่สด
    ใบเลมอนไทม์สด
    ผักสลัด เป็นเครื่องเคียง และจัดแต่งจาน  

    3
    2
    2
    20
    100
    200
    50
    เล็กน้อย
    เล็กน้อย

    ชิ้น
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection

    วิธีทำ:
    1. ไก่อบ นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นผักสลัด ใส่ภาชนะคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่พิมพ์ขนาด 8 x 8 x 2.5 นิ้ว พักไว้ 1 ชม.
    2. นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรง ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ที่ อุณหภูมิ 250 ˚C เวลาประมาณ 30 นาที
    3. จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด และ น้ำสลัดมัสตาร์ต

    วิธีทำ: น้ำสลัดมัสตาร์ต
    1. ผสมน้ำมะนาว น้ำตาลทราย เกลือป่น พริกไทย มัสตาร์ด (เหลว) เข้าด้วยกัน คนจนน้ำตาลทรายละลายพักไว้
    2. นำไข่แดงลงโถผสมอาหาร ตีโดยใช้หัวตะกร้อใช้ระดับความเร็วสูงสุด ตีจนไข่แดงขึ้นฟูมีสีเหลืองนวล
    3. ใส่น้ำมันทีละน้อย สลับใส่ส่วนผสมมะนาว จนหมด และจบด้วยการใส่น้ำมัน ผสมจนเข้ากัน