ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม

  • เนื้อปลากรายขูด (แช่เย็น)
    พริกแกงเผ็ด
    ไข่ไก่
    กะทิ
    ใบมะกรูดหั่นฝอย
    มะพร้าวอ่อน (ผ่าครึ่งตามยาว)*

    (*สำหรับใส่ห่อหมก)
    ใบโหระพา (ลวกสุก)
    กุ้ง (ลวกสุก)
    หอยแมลงภู่ (ลวกสุก)
    ปลาหมึก (ลวกสุก)
    เนื้อมะพร้าวอ่อน
    ใบมะกรูดหั่นฝอย ( สำหรับตกแต่ง )
    พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นเล็ก ( สำหรับตกแต่ง )
    หัวกะทิ ( สำหรับตกแต่ง )  

    ½
    60
    3
    ¾
    10
    2


    20
    100
    100
    100

    กิโลกรัม
    กรัม
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ลูก


    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP
    1. นำเนื้อปลากรายขูดและพริกแกงเผ็ด ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปตะใบไม้ ตั้งความเร็วเครื่องที่ระดับ 3 ตีให้ข้นหนืด
    2. ใส่ไข่ไก่ กะทิ ใบมะกรูด ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน
    3. นำใบโหระพา วางเรียงใส่มะพร้าวอ่อน เทส่วนผสม ตกแต่งด้วย กุ้ง หอมแมลงภู่ ปลาหมึก และเนื้อมะพร้าวอ่อน
    4. นำเข้าเตาอบโดยวางบนตะแกรงที่วางไว้ชั้นล่าง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่าง ตั้งอุณหภูมิ 190 ˚C เวลาประมาณ 25 นาที
    5. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งหน้าด้วยหัวกะทิ ใบมะกรูดหั่นฝอย และพริกชี้ฟ้าแดง หั่นเส้นเล็ก