กุ้งแม่น้ำย่างราดยำสมุนไพร

ส่วนผสม

  • กุ้งแม่น้ำ (ผ่าครึ่งไม่ต้องขาด ตัดหนวด)
    พริกขี้หนูแดง (หั่นแว่นบางๆ)
    ตะไคร้ (หั่นแว่นบางๆ)
    กระเทียม (หั่นแว่นบางๆ)
    หอมหัวแดง
    มะนาว (หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กๆ)
    ขิงอ่อน (หั่นสี่เหลี่ยมเต๋าเล็กๆ)
    เม็ดมะม่วงหิมพานต์ (ทอดสุก)
    น้ำมะนาว
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    น้ำอุ่น
    ผักสลัด/ผักชี ( สำหรับตกแต่ง )

    5
    20
    50
    20
    50
    50
    50
    100
    3
    2
    3
    ¼

    ตัว
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection
    1. นำกุ้งเรียงบนถาด นำเข้าเตาอบวางชั้นกลาง ตั้งอุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 15 นาที
    2. ผสมส่วนผสมทุกอย่างรวมกัน นำมาราดที่ตัวกุ้ง
    3. แต่งหน้าดัวผักชี เสิร์ฟพร้อมผักสลัด