น้ำเต้าหู้

ส่วนผสม

  • ถั่วเหลืองซีก
    แช่น้ำประมาณ 3 ชั่วโมง )
    ถั่วลิสงคั่ว (เลาะเปลือก)
    น้ำ
    น้ำตาลทราย  

    100

    30
    3 1/3
    1/4

    กรัม

    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวงะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,300.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่นกรองกาก EM-44A และหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM10
    1. ล้างถั่วเหลืองซีกให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
    2. นำถั่วเหลืองและถั่วลิสงคั่ว ใส่ลงในโถปั่นที่ใส่ตัวกรองกากไว้แล้ว เติมน้ำ ปั่นส่วนผสม โดยใช้สปีดที่ 2 เวลา 1 นาที
    3. นำไปเทลงในหม้อใน ใส่น้ำตาลทรายคนให้เข้ากัน กดโปรแกรม “ข้าวสวย” (PLAIN RICE) ต้มนาน 20 นาที หรือพอเดือด จากนั้น กดปุ่ม “อุ่น” (WARM)
    4. ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ ร้อนๆ