Up Side Down Cup Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : หน้าเค้ก
    สับปะรดกระป๋อง
    ( ชนิดวงแหวน หั่นแบ่ง 3 ชิ้น )
    ลูกเกดดำ
    เชอร์รี่แดง
    เนยละลาย
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลทรายแดง
    น้ำสับปะรดกระป๋อง
    เนยขาว
    ( สำหรับทาพิมพ์ )

    ส่วนผสม : แป้ง
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    เบคกิ้งโซดา
    วานิลลาผง
    เกลือป่น
    เนย
    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    โยเกิร์ตรสธรรมชาติ  


    6

    50
    7
    50
    75
    25
    50
    1



    300
    1
    1
    1
    1/2
    270
    270
    4
    4
    3/4


    แว่น

    กรัม
    ลูก
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ



    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-28LP และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-200LP

    วิธีทำหน้าเค้ก
    1. นำลูกเกดดำและเชอร์รี่แดง แช่ในน้ำร้อนพอนิ่ม พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
    2. เรียงสับปะรดลงในพิมพ์ถ้วย ที่ทาเนยขาว รองกระดาษไข แล้ว ทาเนยขาวทับอีกครั้ง โดยวางด้านข้าง 2 ชิ้น ตกแต่งด้วยลูกเกดดำ และเชอร์รี่แดงให้สวยงาม
    3. ผสมเนยละลาย น้ำตาลทราย น้ำตาลทรายแดง น้ำสับปะรดให้เข้ากัน ราดบนสับปะรด ให้ทั่ว พักไว้

    วิธีทำ
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เบคกิ้งโซดา วานิลลาผง เกลือป่นให้เข้ากัน พักไว้
    2. ผสมนมข้นจืดเหย และโยเกิร์ตรสธรรมชาติเข้าด้วยกัน พักไว้
    3. นำเนยใส่ภาชนะใส่ส่วนผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟูโดย ใช้อุปกรณ์ตีผสม ความเร็วสูงสุด ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟูเป็นครีม
    4. ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน โดยใช้ความเร็วปานกลาง
    5. ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับส่วนผสมนม โดยเริ่มด้วยแป้งและจบด้วยแป้ง ด้วยความเร็วต่ำ ตะล่อมให้เข้ากัน
    6. เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้
    7. นำเข้าเตาอบโดยวางชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 175 ˚C ใช้เวลาประมาณ 25 นาที พักไว้
    8. จัดเสิร์ฟ