โรลพิซซ่าแฮมชีส

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ขนมปัง
    แป้งขนมปัง
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    สารเสริมคุณภาพ
    นมผง
    ยีสต์ผง
    นมสดรสจืด*
    น้ำตาลทราย*
    เกลือป่น *
    ไข่ไก่*
    (*ผสมรวมกัน )

    เนยสด
    ออริกาโน
    พามิซานชีส
    ผงปาปริก้า
    เนยขาว (สำหรับทาหม้อใน)
    เนยสด (สำหรับทาผิวขนมปัง)

    ส่วนผสม: ไส้พิซซ่า
    แฮมก้อน (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ)
    หอมหัวใหญ่ (สับละเอียด)
    เนยสดละลาย
    ซอสมะเขือเทศเข้มข้น
    ออริกาโน
    ใบกระวาน (บดหยาบ)
    พริกไทยดำป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ผงปาปริก้า
    ผงกระเทียม  


    100
    50
    1/2
    1
    1
    1/4
    25
    1/2
    1


    30
    1
    1
    1
    1
    1


    80
    1
    20
    1/4
    1
    1
    1/2
    2
    1/4
    1
    2


    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนชา
    ฟอง


    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ใบ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,300.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM10และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-51
    1. ผสมส่วนผสมไส้พิซซ่าทั้งหมด เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ผสมนมสด น้ำตาลทราย เกลือป่นและไข่ไก่เข้าด้วยกัน คนให้น้ำตาลละลาย พักไว้
    3. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งสาลีอเนกประสงค์ นมผงสารเสริมคุณภาพเข้าด้วยกัน ใส่ลงในโถผสม ใส่ยีสต์ผง ตีส่วนผสมด้วยหัวตีรูปตะขอ ด้วยความเร็วเครื่องต่ำสุด ประมาณ 30 วินาที
    4. ใส่ส่วนผสม ที่พักไว้ ตามข้อ 2 ตีส่วนผสมต่ออีกประมาณ 1 นาที จึงต่อด้วยความเร็วเครื่องสูงสุด ให้ส่วนผสมพอเข้ากัน ใส่เนยสด ตีพอเข้ากัน
    5. จึงใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ตีจนส่วนผสมเนียน พักไว้ประมาณ 10 นาที
    6. นำส่วนผสมที่พักไว้ นำมาคลึงให้เป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาด 3 x 10 นิ้ว ใส่ไส้พิซซ่าที่เตรียมไว้ ตามข้อ 1 เกลี่ยให้ทั่วแผ่นแป้ง ม้วนตามขวางเป็นแท่งกลม ตัดแบ่งเป็นก้อน จำนวน 7 ก้อน เท่า ๆ กัน
    7. วางเรียงในหม้อในที่ทาเนยขาวไว้แล้วเป็นแนวตั้งให้ชิดกัน พักไว้ให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
    8. กดปุ่ม “เค้ก” (CAKE) และปุ่ม “เพิ่มเวลาปรุงอาหาร” (COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา 30 นาที
    9. เมื่อไฟอุ่น (WARM) นำขนมปังออกจากหม้อทาผิวขนมปังด้วยเนยสด และจัดเสิร์ฟ