Banana French Toast

ส่วนผสม

  • ขนมปังแซนด์วิช
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    เนย (สำหรับทากระทะ)

    ส่วนผสม: ไส้กล้วย
    กล้วยหอม (หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
    น้ำตาลทราย
    เนย
    น้ำสะอาด
    ผงอบเชย ( cinnamon )  

    8
    4
    2
    2
    2


    2
    1/2
    30
    1
    1

    แผ่น
    ฟอง
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ


    ลูก
    ถ้วย
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-101
    1. เตรียมไส้กล้วย โดยผัดเนย และกล้วยหอมให้เข้ากัน ใส่น้ำตาลทราย นำน้ำสะอาด และผงซินามอน ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย แป้งสาลีอเนกประสงค์ ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน พักไว้
    3. นำขนมปังชุบลงในไข่ไก่ที่ผสมไว้ตามข้อ 2 ให้ทั่วทั้งแผ่น ทั้ง 2 ด้าน
    4. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่ม ที่ HOT POT ตั้งกำลังไฟ 600 W ทาเนยลงในกระทะ
    5. วางขนมปัง แล้วนำไส้กล้วยมาทาให้ทั่วทั้งแผ่น และนำขนมปังอีกแผ่นมาประกบกัน พลิกกลับอีกด้าน ประมาณ 2 นาที ให้เป็นสีเหลืองทองทั้งสองด้าน
    6. ตัดเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ