กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ข้าวมัน ไก่นึ่งทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ข้าวมัน
    ข้าวหอมมะลิสามกษัตริย์
    ผงปรุงรส
    เกลือป่น
    กระเทียมเจียว
    น้ำมัน
    ขิง (หั่นแว่น)
    รากผักชี (ทุบพอแตก)

    ส่วนผสม: : ไก่นึ่ง
    สะโพกไก่
    ตะไคร้*
    ข่า*
    หอมแดง*
    กระเทียม *
    พริกแห้ง*
    (*ปั่นให้ละเอียด)

    ใบมะกรูด (หั่นฝอย)
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำมันหอย
    เกลือป่น  


    2
    2
    2
    1/4
    1/2
    5
    2


    3
    1/4
    10
    10
    10
    5


    4
    1
    1
    1/2


    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    แว่น
    ต้น


    ชิ้น (300 กรัม )
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    เม็ด


    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM10 รุ่น 1 ลิตร

SHARP หม้อหุงข้าวคอมพิวเตอร์ไรซ์ชาร์ป KS-COM10 รุ่น 1 ลิตร

ราคา 2,830.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป KS-COM10
    1.นำสะโพกไก่และส่วนผสมไก่นึ่ง ทั้งหมดหมักรวมกันประมาณ 1 ชั่วโมง วางไก่เรียงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำใส่ลงในหม้อใน ใส่ส่วนผสมข้าวมัน เติมน้ำโดยใช้สเกล MIXED RICE ระดับขีดที่ 2 วางตะแกรงนึ่งที่ใส่ไก่ไว้ในข้อ 1 บนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    3. กดโปรแกรม (MIXED RICE) ข้าวผสม เมื่อข้าวสุก ไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    4. ตักข้าวมันใส่จานเสิร์ฟพร้อมไก่นึ่ง