Cream Cheese Cookies

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์
    ผงฟู
    เนย
    ครีมชีส
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ผิวส้มซันควิก
    น้ำส้มซันควิก
    น้ำมะนาว
    เม็ดอัลมอนด์
    ( สำหรับแต่งหน้า )
    น้ำตาลไอซิ่ง
    ( สำหรับโรยหน้าคุกกี้ )  

    200
    1/2
    110
    50
    1
    110
    1
    2
    1
    1
    100

    50

    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม

    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้า ชาร์ป EO-28LP เครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำเนย และครีมชีส ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ค่อยๆใส่ น้ำตาลทราย และเกลือป่นทีละน้อยจนหมด ตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำ ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง ผิวส้มซันควิก น้ำส้มซันควิก และน้ำมะนาว ตีส่วนผสมให้เข้ากัน
    5. ตักส่วนผสมที่ได้ใส่กรวยที่มีหัวบีบ บีบลงบนถาดอบที่ทาเนยขาวแล้ว นำเม็ดอัลมอนด์วางลงบนคุกกี้ นำเข้าเตาอบ โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 190 ˚C เวลาประมาณ 15 นาที 6. จัดเสิร์ฟ