ไก่ตุ๋นมะนาวดอง

ส่วนผสม

  • น่องไก่
    ฟักแก่ (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมขนาด 1.5 X 1.5นิ้ว)
    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม)
    มะนาวดอง
    น้ำมะนาวดอง
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำตาลทราย
    รากผักชี
    เกลือป่น  

    500
    500
    20
    2
    1/4
    3
    1
    2
    1

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ลูก
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ต้น
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำโดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 2.5
    3. กดโปรแกรม “ ตุ๋นอาหาร ” (SLOW COOK) และโปรแกรม ” เพิ่มเวลาปรุงอาหาร ” ( COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    5. จัดเสิร์ฟ