ซุปเห็ด

ส่วนผสม

  • เห็ดชิเมจิ ขาว
    เห็ดชิเมจิ ดำ
    เห็ดหูหนูดำ ( หั่นเป็นเส้น )
    เห็ดเข็มทอง
    เห็ดหอมสด ( หั่นตามขวางบางๆ )
    มิโซะ
    ต้นหอมญี่ปุ่น
    (หั่นเป็นแว่นบางๆสำหรับโรยหน้า)

    ส่วนผสม: เครื่องปรุง
    ซอสถั่วเหลือง
    ผงปรุงรส
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    ปลาโอแห้ง
     

    100
    100
    100
    100
    50
    2
    40



    2
    2
    1/2
    2
    30

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม



    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
    1. ใส่มิโซะ และส่วนผสมเครื่องปรุง ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวต้ม ( PORRIDGE ) ระดับขีดที่ 1
    2. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวต้ม ( PORRIDGE ) เมื่อเวลาผ่านไป 40 นาที ใส่เห็ดทั้งหมด คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยต้นหอมญี่ปุ่น