Chicken Cheese Roll

ส่วนผสม

  • อกไก่ (แล่เป็นแผ่น)
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    ถั่วแขก
    ข้าวโพดอ่อน
    แครอท
    ลูกเกด
    แครนเบอร์รี่
    เชดด้าชีส
    *แป้งสาลีอเนกประสงค์
    *น้ำ
    (*ผสมให้เข้ากัน สำหรับชุบทอด)

    เกล็ดขนมปัง
    น้ำมันพืช

    ส่วนผสม: ซอสเห็ด
    น้ำซุป
    เห็ดแชมปิยอง (กระป๋อง)
    หอมหัวใหญ่ (สับละเอียด)
    เนย
    พริกไทยดำป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ใบกระวาน
    *แป้งข้าวโพด
    *น้ำ
    (*ผสมให้เข้ากัน)  

    500
    1/2
    1/4
    50
    50
    50
    50
    50
    10
    1/3
    1/4






    1
    100
    20
    1
    1
    1
    1/4
    1
    1
    1/4

    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    แผ่น
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง






    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป CY-101

    วิธีทำ:
    1. นำอกไก่ พริกไทยป่น และเกลือป่น ใส่ภาชนะผสมให้เข้ากัน ทุบให้บางเป็นแผ่น
    2. นำเชดด้าชีสวางลงบนอกไก่ ตามด้วย ถั่วแขก ข้าวโพดอ่อน แครอท ลูกเกด แครนเบอร์รี่ ม้วนอกไก่ตามยาวให้แน่น กลัดด้วยไม้จิ้มฟัน
    3. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟที่ 600 W
    4. นำอกไก่มาชุปแป้งที่ผสมไว้และเกล็ดขนมปัง ลงทอดให้เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำมัน
    5. จัดใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่กับซอสเห็ด ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด

    วิธีทำ: ซอสเห็ด
    1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น แป้งข้าวโพดละลายน้ำ ลงในภาชนะ นำไปตั้งไฟพอเดือด
    2. ใส่แป้งข้าวโพดละลายน้ำ คนส่วนผสมให้เข้ากัน ต้มต่อจนแป้งสุก