MARBLE GREEN TEA CAKE

ส่วนผสม

  • แป้งเค้ก
    ผงฟู
    นมผง
    วานิลลาผง
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    นมข้นจืดระเหย
    ผงชาเขียว
    กลิ่นชาเขียว
    สีผสมอาหาร ( สีเขียว )
    เบคกิ้งโซดา
    น้ำ
    เนยขาว
    หมายเหตุ : ** ผสมให้เข้ากัน  

    1 ½
    1
    3
    2
    100
    1
    2/3
    2
    1/2
    1
    1
    1
    1/2
    2
    1

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ **
    ช้อนชา **
    ช้อนชา **
    ช้อนชา **
    ช้อนโต๊ะ **
    ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป รุ่น KS-COM18 และเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป EMS-51
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู นมผง วานิลลาผงและเกลือป่น เข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
    2. ตีเนยสดโดยใช้ความเร็วเครื่องสูงสุด พอเนยสดอ่อนตัว ใส่ อีซี 25 เค ตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายทีละน้อย ตีให้ขึ้นฟู
    3. ลดความเร็วเครื่องเหลือปานกลาง ใส่ไข่ไก่ ตีส่วนผสมพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องเหลือต่ำสุด ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับนมข้นจืดระเหย โดยเริ่มจากแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
    5. แบ่งส่วนผสมแป้งประมาณ ¼ ของส่วนผสมแป้งทั้งหมด มาผสมกับส่วนผสมชาเขียวที่พักไว้
    6. นำส่วนผสมแป้งที่เหลือ เทลงในหม้อในที่ทาเนยขาวไว้แล้ว ตามด้วยส่วนผสมแป้งโกโก้ โดยเทลงตรงกลาง จากนั้นจึงนำพายพลาสติก วนส่วนผสมแป้งเพื่อให้เกิดลายหินอ่อน
    7. กดโปรแกรมเค้ก / ขนมปัง ( CAKE / BREAD ) และกดปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร(COOKING TIMER ) โดยใช้เวลา 30 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อ พักไว้พออุ่น
    8. นำ MARBLE CAKE ออกจากหม้อใน พักไว้ให้เย็น หั่นเป็นชิ้น จัดใส่จานเสิร์ฟ