Black Spaghetti with Sweet Basil Sauce

ส่วนผสม

  • เส้นสปาเก็ตตี้ผสมหมึกของปลาหมึก
    (ลวกสุกแล้ว)
    แฮมก้อน
    (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม 1 X 1 ซม.)
    ใบโหระพา
    หอมหัวใหญ่ (หั่นบางๆ ตามขวาง)
    กระเทียม (หั่นบางๆ ตามขวาง)
    นมข้นจืดระเหย
    เนยสดละลาย
    วิปปิ้งครีม
    ใบกระวาน
    พามิซานชีส
    ผงปรุงรสไก่
    น้ำผึ้ง
    พริกไทยดำป่น
    เกลือป่น
    แป้งข้าวโพด
    น้ำ ( สำหรับละลายแป้งข้าวโพด)  

    300

    250

    70
    50
    25
    1/2
    1/4
    1
    3
    1
    1
    2
    1
    4
    1/2
    1/4

    กรัม

    กรัม

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ใบ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป

ราคา 1,540.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป รุ่น KS-R19ST
    1. ผสมแป้งข้าวโพดและน้ำเข้าด้วยกัน คนให้แป้งละลาย พักไว้
    2. นำใบโหระพา หอมหัวใหญ่ กระเทียม นมข้นจืดระเหย เนยสดละลายและวิปปิ้งครีมมาปั่นเข้าด้วยกันให้ละเอียด
    3. นำส่วนผสมที่ปั่นไว้และส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้น แฮมก้อนลงในหม้อใน
    4. เติมน้ำ โดยใช้สเกล “L” ระดับขีดที่ “0.6” ปิดฝาหม้อ กดปุ่ม COOK (หุง) เวลาประมาณ 15 นาที
    5. ใส่แฮมคนให้เข้ากัน ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ คนให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดฝาหม้อ ต้มส่วนผสมต่อประมาณ 5 นาที
    6. ตักเส้นสปาเก็ตตี้จัดใส่จานสำหรับเสิร์ฟ ราดหน้าด้วย Sweet Basil Sauce ตกแต่งให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ