ข้าวหน้าหมูนึ่ง

ส่วนผสม

  • ข้าวสวย
    สันในหมู (หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    เห็ดฟาง (หั่นตามยาวผ่าสี่)
    หอมหัวใหญ่ (หั่นเป็นเส้นตามยาว)
    กระเทียมเจียว
    น้ำตาลทราย
    ซีอิ้วขาว
    น้ำมันงา
    น้ำมันหอย
    ซีอิ้วดำ
    RICE WINE
    พริกไทยป่น
    เกลือป่น
    แป้งมัน*
    น้ำ*
    (*ละลายให้เข้ากัน)
    ต้นหอม (หั่นเป็นท่อนยาว ½ นิ้ว สำหรับโรยหน้า) 20 กรัม
    พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเป็นเส้นบางๆ สำหรับโรยหน้า) 10 กรัม  

    3
    300
    100
    100
    20
    2
    2
    2
    1
    1
    1
    1
    1
    2
    ½

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้ออุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. นำสันในหมู และส่วนผสมทั้งหมด (ยกเว้น ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดง สำรับโรยหน้า ) ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาด เส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรม ข้าวสวย (PLAIN RICE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM ) โรยต้นหอม และพริกชี้ฟ้าแดง ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย