Choco Tart Strawberry Sauce Cream

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม Choco Tart
    แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    อัลมอนด์ป่น
    เนยสด
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม :ไส้ครีมช็อกโกแลต
    ไข่แดง
    น้ำตาลทราย
    นมสด
    แป้งข้าวโพด
    วิปปิ้งครีม
    ช็อกโกแลค
    เนยสด

    ส่วนผสม: วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม
    ครีมชีส
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม: ซอสสตรอเบอร์รี่
    สตรอเบอร์รี่
    น้ำเปล่า
    น้ำตาลทราย  


    400
    100
    50
    200
    2
    175


    3
    3/4
    1 1/2
    1/3
    1
    150
    60


    1 1/2
    125
    3


    500
    1
    1/2


    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม


    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม


    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 4,900.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51

    วิธีทำ: ไส้ครีมช็อกโกแลต
    1. นำไข่แดง น้ำตาลทราย นมสด และแป้งข้าวโพด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ ตั้งไฟพอเดือด ใส่ส่วนผสมของไข่แดงคนให้เข้ากัน พักไว้ พอส่วนผสมข้น ใส่ช็อกโกแลต และเนยสด คนให้เข้ากัน พักไว้ให้เย็น

    วิธีทำ: วิปปิ้งครีม (สำหรับปาดหน้าครีมช็อกโกแลต)
    นำวิปปิ้งครีม ครีมชีส ใส่ภาชนะของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์ตีผสม ระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน

    วิธีทำ: ซอสสตรอเบอร์รี่ (สำหรับราดหน้าวิปปิ้งครีม)
    นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด พักไว้ให้เย็น ปั่นให้ละเอียด กรองผ่านกระชอน

    วิธีทำ: Choco Tart
    1. นำแป้งเค้ก ผงโกโก้ อัลมอนด์ป่น ใส่ภาชนะ ใส่เนยสด ใช้ที่ตัดเนย ตัดเนยในแป้งให้เข้ากัน จนมีลักษณะเป็นเม็ดร่วน ขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว
    2. นำไข่ไก่ ใส่ภาชนะ ใส่น้ำตาลทรายป่นคนให้ละลาย เทลงใส่วนผสมแป้ง เคล้าพอให้แป้งจับกันเป็นก้อนอย่างเบามือ คลุมผ้าพักไว้ 30 นาที
    3. นำแป้งทาร์ตคลึงให้เป็นแผ่นหนาประมาณ 1/8 นิ้ว กรุลงในพิมพ์โลหะ ขนาดกว้าง 8 นิ้ว สูง 2 ซม.
    4. กดขอบแป้งทาร์ตรอบ ๆ ให้ติดกับขอบพิมพ์ ตกแต่งให้เรียบร้อย ใช้ส้อมจิ้มก้นแป้งให้ทั่ว
    5. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นล่าง อบด้วยไฟบนไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 นาที
    6. นำออกจากเตา พักไว้ให้เย็น
    7. ตักไส้ครีมช็อกโกแลตใส่แป้งทาร์ตที่อบสุก ประมาณ 3/4 ของแป้งทาร์ต นำไปแช่เย็นให้ส่วนผสมเซ็ตตัว แล้วปาดหน้าด้วยวิปปิ้งครีม ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ ตกแต่งด้วยสตรอเบอรรี่สด นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ