ข้าวอบสเปน

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    กุ้งแก้ว
    หอยแมลงภู่
    มะเขือเทศ
    พริกหวาน 3 สี
    หอมใหญ่
    ถั่วลันเตา
    ข้าวโพด
    เกลือป่น
    พริกไทยป่น
    น้ำมันพืช  

    3
    300
    100
    100
    100
    80
    100
    80
    1 1/2
    1
    2

    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    กรัม (หั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า)
    กรัม
    กรัม (แกะเป็นเม็ดๆ)
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. ใส่เกลือป่น พริกไทยป่น และน้ำมันพืช คนพอเข้ากัน เติมน้ำโดย
    ใช้สเกล “ข้าวผสม” (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 3
    3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
    เมื่อเวลาผ่านไป 30 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด คนพอเข้ากัน
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    5. จัดเสิร์ฟ