Strawberry Jelly Mousse

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    วุ้นเจลาตินสำเร็จรูป ( รสสตรอเบอร์รี่ )
    น้ำ
    สตรอเบอร์รี่สด ( สำหรับตกแต่ง )

    ส่วนผสมมูสสตรอเบอร์รี่
    วิปปิ้งครีม( NON -DAIRY)
    สตรอเบอร์รี่
    น้ำตาลทราย  


    100
    3/4



    1 1/2
    300
    50


    กรัม
    ถ้วยตวง



    ถ้วยตวง
    กรัม ( แช่แข็ง )
    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจากเครื่องผสมอาหาร ชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป รุ่น CY-101

    1. ใส่ผงวุ้นเจลาตินลงหม้อตามด้วยน้ำ 3/4 ถ้วยตวง วางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า
    กดปุ่ม ON/OFF โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ 600 W
    คนให้ผงวุ้นเจลาตินละลาย
    2. เรียงสตรอเบอร์รี่สด เทวุ้นเจลาตินรสสตรอเบอร์รี่ลงไป นำไปแช่เย็น
    จนเซ็ทตัว
    3. ตกแต่งด้วย มูสสตรอเบอร์รี่ หรือจะทำเป็นชั้น ตามชอบ
    4. จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำมูสสตรอเบอร์รี่
    1. นำสตรอเบอร์รี่ และน้ำตาลทรายใส่ภาชนะตั้งไฟให้ส่วนผสมพอข้น
    พักไว้ให้เย็น
    2. ใส่วิปปิ้งครีมลงในโถตี โดยใช้หัวตีตะกร้อ ความเร็วปานกลาง
    ตีพอให้ขึ้นฟู ค่อยๆ เทส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตีให้เข้ากัน
    3. นำไปใส่ในตัวเค้ก