ข้าวอบปูพริกไทยดำ

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    เนื้อปู
    ปูม้า
    หอมใหญ่ (หั่นตามยาว)
    พริกหวาน 3 สี (หั่นเป็นเส้น)
    ขึ้นฉ่าย ( หั่นเป็นท่อน )

    เครื่องปรุงรส :
    กระเทียมเจียว
    ซีอิ๊วขาว
    ซอสปรุงรส
    น้ำมันพืช
    น้ำตาลทราย
    พริกไทยดำ  

    3
    300
    3
    100
    100
    50


    2
    2
    2
    3
    1
    1

    ถ้วยตวง
    กรัม
    ตัว
    กรัม
    กรัม
    กรัม


    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. ล้างปูม้าให้สะอาด สับเป็นชิ้น นำปูม้า วางเรียง ในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน ใส่เครื่องปรุงรส และเนื้อปู คนให้เข้ากัน
    3. เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวสวย” (PLAIN RICE) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ
    4. กดโปรแกรม “ ข้าวสวย “ (PLAIN RICE)
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่พริก 3 สี หอมใหญ่ และขึ้นฉ่าย คนพอเข้ากัน
    6. ตักข้าวจัดเสิร์ฟพร้อมปูม้านึ่ง