Spicy Seafood Pizza

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: แป้งพิซซ่า
    แป้งขนมปัง
    แป้งสาลี
    ยีสต์
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    นมสดรสจืด
    เนย

    ส่วนผสม: เครื่องแกง
    พริกชี้ฟ้าเหลือง*
    กระชาย*
    กระเทียม*
    พริกไทยอ่อน*
    (*ปั่นละเอียด)

    น้ำตาลทราย
    ผงปรุงรส
    เกลือป่น
    น้ำมันมะกอก

    ส่วนผสม: หน้าพิซซ่า
    กุ้งแก้ว ( แช่แข็ง )**
    ปลาหมึกกล้วย ( ตัดเป็นวง )**
    หอยเชลล์**
    (**ลวกสุก)

    กระชาย-หั่นเส้น
    พริกชี้ฟ้าเหลือง-หั่นแว่น
    เม็ดพริกไทยอ่อน
    พาเมซานชีส
    มอสซาเลลาชีสขูดฝอย



    ¼
    2
    2
    1/4
    1/2
    40


    3
    20
    20
    20


    1
    1
    1
    2


    100
    100
    100


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม


    เม็ด
    กรัม
    กรัม
    กรัม


    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ


    กรัม
    กรัม
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป
    รุ่น EMS-200LP ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst colletion

    วิธีทำ: แป้งพิซช่า

    1. ละลายน้ำตาลทราย เกลือ ในนมสดรสจืด พักไว้
    2. ใส่แป้งขนมปัง แป้งสาลี และยีสต์ลงในอ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้หัวตีรูปตะขอ ความเร็วเครื่องปานกลาง (สปีด 3) เทส่วนผสมนม นวดพอเข้ากัน เติมเนย นวดต่อจนแป้งเนียน พักไว้ 20 นาที จนแป้งขึ้นเป็น 2 เท่า
    3. นวดไล่ฟองอากาศและคลึงแป้งเป็นแผ่น ขนาดความหนาตามชอบ นำมาวางบนถาด และใช้ส้อมจิ้มแผ่นแป้งให้ทั่ว
    4. นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 200˚C เวลาประมาณ 20 นาที
    5. นำแป้งออกจากเตาอบ ทาเครื่องแกงที่ผัดไว้บนแป้ง ตกแต่งหน้าด้วยกุ้งแก้วหอยเชลล์ ปลาหมึก ให้สวยงาม โรยทับด้วยมอสซาเลลาชีส และพาเมซานชีส ให้ทั่ว และวางกระชาย เม็ดพริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าเหลือง
    6. นำเข้าเตาอบอีกครั้ง โดยวางที่ชั้นกลาง เลือกใช้ไฟบน อุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 15 นาที
    7. หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ: เครื่องแกง
    1. นำส่วนผสมเครื่องแกงทั้งหมด ผัดให้หอมเหลือง แล้วพักไว้