ข้าวสวยปลาเก๋านึ่งซีอิ๊ว

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    ปลาเก๋า
    ขิงอ่อน (หั่นเป็นเส้นบางๆ)
    เห็ดชิเมจิ 2 สี ขาว-ดำ
    แครอท (หั่นเป็นเส้นบางๆ)
    โคนต้นหอม (หั่นเป็นเส้นบางๆ)
    เหล้าจีน
    น้ำตาลทราย
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    พริกชี้ฟ้าแดง ซอยเป็นเส้นบางๆ สำหรับตกแต่ง

    3
    2
    40
    100
    30
    10
    2
    2
    1
    ¼

    ถ้วยตวง
    ชิ้น (น้ำหนัก 500 กรัม)
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำขิงอ่อน วางในภาชนะขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7 นิ้ว สูง 1 1/2 นิ้ว ให้ทั่ว วางปลาเก๋า เห็ดชิเมจิ แครอท และโคนต้นหอม
    2. ผสมเหล้าจีน น้ำตาลทราย ผงปรุงรส และพริกไทยป่นเข้าด้วยกัน ราดลงบนส่วนผสมปลาให้ทั่ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย (PLAIN RICE) ระดับขีดที่ 3
    4. นำตะแกรงนึ่งวางลงบนหม้อใน ปิดฝาหม้อกดโปรแกรม ข้าวสวย (PLAIN RICE)
    5. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) โรยพริกชี้ฟ้าแดง
    6. จัดข้าวสวยและปลาใส่จานเสิร์ฟ