ข้าวอบกุ้งมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิเก่า
    กุ้งขาว
    เนื้อมะพร้าวอ่อน
    ข้าวโพดอ่อน
    (หั่นเป็นชิ้นตามขวางขนาด 1 เซนติเมตร)
    เมล็ดถั่วลันเตา
    น้ำมันพืช
    ซอสปรุงรส
    ซีอิ๊วขาว
    น้ำตาลทราย
    กระเทียมเจียว
    ใบผักชี

    3
    400
    1
    200

    1/2
    2
    3 1/2
    2
    1
    2
    1/2

    ถ้วยตวง
    กรัม (แกะเปลือกออก ผ่าหลัง)
    ถ้วยตวง (หั่นแฉลบบางๆ)
    กรัม

    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง (สำหรับโรยหน้า)

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-ZT10 Candy
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน
    2. ใส่ส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น กุ้ง เนื้อมะพร้าวอ่อน เมล็ดถั่วลันเตา
    และผักชี ลงในหม้อใน คนให้เข้ากัน เติมน้ำโดยใช้สเกล “ข้าวผสม”
    (MIXED RICE) ระดับขีดที่ 4
    3. กดปุ่ม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ข้าวผสม” (MIXED RICE)
    เวลาผ่านไป ประมาณ 30 นาที
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    5. ตักข้าวอบกุ้งมะพร้าวอ่อนใส่จานเสิร์ฟ