เมี่ยงปลาเผา

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ปลาเผา
    ปลาทับทิม (ไม่ขอดเกล็ด)
    ตะไคร้ (ทุบพอแหลก)
    ใบเตย
    เกลือสมุทร (สำหรับททาบนตัวปลา)

    ส่วนผสม: น้ำจิ้ม
    พริกขี้หนู
    กระเทียม
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลปี๊บ
    น้ำปลา
    น้ำมะนาว
    ใบโหระพา
    เครื่องเคียง:
    ผักสดต่าง ๆ เช่น ผักกาดขาว ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ผักใบเลื้อย สะระแหน่ ใบโหระพา
    เส้นหมี่ขาว


    2
    4
    8
    10


    10
    2
    3
    1/4
    1/3
    5


    ตัว
    ต้น
    ใบ
    กรัม


    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ใบ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป EO-28LP
    ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Amethyst collection

    วิธีทำ:ปลาเผา

    1. นำปลา ผ่าท้องควักเครื่องในออกโดยไม่ต้องขอดเกล็ดออก ล้างให้สะอาด นำตะไคร้ และใบเตย ยัดเข้าไปในพุงปลาให้เต็ม ทาเกลือให้ทั่วตัวปลา
    2. เรียงปลาบนตระแกรงที่รองด้วยถาด นำเข้าเตาอบ โดยวางที่ชั้นกลาง เลือกใช้ไฟบนและไฟล่างพร้อมลมร้อน ตั้งอุณหภูมิ 200 ˚C เวลาประมาณ 60 นาที (เวลาผ่านไป 30 นาที กลับด้านปลา)
    3. จัดเสิร์ฟ พร้อมกับน้ำจิ้ม รับประทานคู่กับผักกาดขาว ผักชีไทย ผักชีฝรั่ง ผักใบเลื้อยสะระแหน่ ใบโหระพา และเส้นหมี่ขาว

    วิธีทำ:น้ำจิ้ม
    1. ปั่นส่วนผสมน้ำจิ้มทั้งหมดให้เข้ากัน