กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

วุ้นฝอยทอง

ส่วนผสม

  • วุ้นผง
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    ฝอยทอง

    4
    1 ¼
    1 ½
    5
    200

    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป CY-101
    1. ใส่ผงวุ้น เกลือป่น น้ำตาลทราย และน้ำ ลงในหม้อ กดปุ่ม ON/OFF
    1 ครั้ง โปรแกรมจะเริ่ม ที่ HOTPOT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W
    เวลาประมาณ 15 นาที คนส่วนผสมให้เข้ากัน เคี่ยวส่วนผสมต่อ
    ประมาณ 15 นาที
    2. นำฝอยทอง ใส่พิมพ์วุ้นที่เตรียมไว้ ตักวุ้นมาใส่ให้เต็มพิมพ์
    พักส่วนผสมไว้ให้แข็งตัว นำเข้าแช่ในตู้เย็น
    3. นำวุ้นฝอยทอง ออกจากพิมพ์ เสิร์ฟเย็นๆ