Raspberry Choco Cheese Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    ผงโกโก้
    เนย
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทรายป่น
    นมข้นจืดระเหย
    ครีมชีส
    ราสเบอร์รี่ท็อปปิ้ง

    ส่วนผสม : ครีมชีส
    ครีมชีส
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทรายป่น
    น้ำมะนาว


    180
    1/2
    50
    200
    3
    185
    1/2




    250
    1/2
    2
    1


    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ฟอง
    กรัม 
    ถ้วยตวง




    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP

    วิธีทำ

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู ผงวานิลลา และผงโกโก้ พักไว้
    2. นำเนยใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปใบไม้
    ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 6 ) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด
    ตีต่อจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน
    4. ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้ง สลับกับนมข้นจืดระเหย
    เริ่มด้วยแป้งจบด้วยแป้ง ตีพอเข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ขนาด 8.5 x 12 x 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวปูกระดาษไขแล้ว
    นำเข้าเตาอบวางบนตะแกรงไว้ชั้นกลางใช้ไฟบนและไฟล่าง
    อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลา 20 นาที
    6. จัดเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยครีมชีส และราสเบอรี่ท็อปปิ้ง

    วิธีทำครีมชีส
    1. นำครีมชีสใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้เนื้อเนียน
    โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่อง ( สปีด 3 ) ใส่วิปปิ้งครีม
    ตีจนส่วนผสมขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทรายป่น และน้ำมะนาว ผสมให้เข้ากัน
    2. นำไปแช่เย็น พักไว้