กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ไก่อบซอสเปรี้ยวหวาน

ส่วนผสม

  • ปีกไก่
    หอมใหญ่ (ผ่าครึ่งหั่นตามขวาง )
    ซอสมะเขือเทศ
    ซอสพริก
    ซอสหอยนางรม
    ผงกระเทียม
    ผงปรุงรส
    พริกไทยป่น
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    หน่อไม้ฝรั่ง / แครอท / บร๊อคโคลี่ (ลวกสุก) เป็นเครื่องเคียง

    500
    150
    1/3
    1/4
    1/2
    1
    1
    1
    2
    1/4
    1/4

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS–ZT10 Candy
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้นหน่อไม้ฝรั่ง แครอท บร็อคโคลี่ ใส่ลงในภาชนะ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 3 ชั่วโมง
    2. เทส่วนผสมตามข้อ 1 ใส่ลงในหม้อ กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวต้ม (PORRIDGE)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่จานเสิร์ฟ ทานคู่หน่อไม้ฝรั่ง แครอท บร๊อคโคลี่