ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่
    น้ำซุป
    ซีอิ๊วขาว
    เกลือป่น
    ปูอัด
    เห็ดหอม

    3
    1 1/2
    2
    1/4
    60
    15

    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม ( หั่นแฉลบ )
    กรัม (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นตามขวาง )

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 Candy
    1. นำไข่ไก่ น้ำซุป ซีอิ๊วขาว และเกลือป่น ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
    กรองผ่านกระชอน
    2. เทลงในหม้อ ใส่ปูอัด และเห็ดหอม
    3. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรมข้าวสวย (PLAIN RICE)
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM)
    5. ตักใส่จานเสิร์ฟ