กล้วยหอม ฟรุตสลัด

ส่วนผสม

  • กล้วยหอม
    งาขาว
    แป้งสาลี
    น้ำ
    น้ำมัน (สำหรับทอด)

    กีวี, แอปเปิ้ลแดง, แอปเปิ้ลเขียว,
    สับปะรด และน้ำสลัดครีม สำหรับตกแต่ง

    หมายเหตุ : ** แป้งสาลี กับน้ำ คนให้เข้ากัน

    2
    1/2
    1/2
    3

    ลูก
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง **
    ช้อนโต๊ะ **

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. เทน้ำมันพืช ใส่ลงในกระทะตั้งบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้ากดปุ่ม ON/OFF
    1 ครั้ง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT กดปุ่มตั้งกำลังไฟ 900 W
    2. หั่นกล้วยหอมเป็นแว่นหนา นำไปชุปในแป้ง ตามด้วยงาขาว ให้ทั่ว
    3. นำกล้วยลงทอด ให้มีสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม ทานคู่กับฟรุตสลัด