Lemon Butter Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม: ตัวเค้ก
    แป้งสาลี
    ผงฟู
    เนย
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    นมสด*
    ผิวเลมอน*
    น้ำเลมอน*
    (*ผสมให้เข้ากัน)

    ส่วนผสม: น้ำเชื่อมทาหน้าเค้ก
    น้ำตาลทราย
    น้ำเลมอน
    น้ำ  


    270
    1/2
    200
    2
    1/4
    4
    1
    2
    3



    100
    5
    2


    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ผล
    ช้อนโต๊ะ



    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • วิธีทำ:ตัว Lemon Butter Cake
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู พักไว้
    2. นำเนย ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ตีให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 6 ) ค่อยๆใส่น้ำตาลทรายป่นและเกลือป่นทีละน้อยจนหมด และตีจนน้ำตาลทรายละลาย
    3. ลดความเร็วเครื่องปานกลาง ( สปีด 3 ) ใส่ไข่ไก่ทีละฟอง ตีพอเข้ากัน ลดความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1 ) ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของนมสด เริ่มด้วย แป้งจบด้วยแป้ง โดยใช้ ความเร็ว (ระดับที่ 2 ) ตะล่อมให้เข้ากัน
    4. เทใส่พิมพ์ขนาด 3 x 7.5 x 2.5 นิ้ว 2 พิมพ์ นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบน และไฟล่าง อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส เวลา 40 นาที
    5. เค้กสุกแล้วนำออกจากเตา ทาด้วยน้ำเชื่อมเลมอน ให้ทั่ว พักไว้
    6. หั่นเป็นชิ้น จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำ:น้ำเชื่อมสำหรับทาหน้าเค้ก
    1. นำส่วนผสม น้ำเชื่อมสำหรับทาหน้าทั้งหมด ใส่ภาชนะตั้งไฟ จนละลาย พักไว้