เค้กชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม (ส่วนที่ 1)
    แป้งเค้ก
    วานิลาผง
    ผงฟู
    เบกกิ้งโซดา
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย
    ไข่แดง
    น้ำมันพืช
    กะทิ
    น้ำมะพร้าวอ่อน

    ส่วนผสม (ส่วนที่ 2)
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม ( เมอแร็งก์ )
    ไข่ขาว
    ครีมออฟทาร์ทาร์
    น้ำตาลไอซิ่ง
    เนื้อมะพร้าว (สำหรับตกแต่ง )  


    130
    1/2
    1/2
    1/2
    1/4
    100
    3
    1/4
    50
    40


    3
    1/4
    25


    2
    1
    1/4


    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม


    ฟอง
    ช้อนชา
    กรัม


    ฟอง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    กับ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP

    1. ร่อน แป้งเค้ก ผงฟู วานิลาผง เบกกิ้งโซดา เข้าด้วยกัน พักไว้
    2. ผสมไข่แดง น้ำมันพืช กะทิ น้ำมะพร้าวอ่อนเข้าด้วยกัน นำมาผสมกับ
    น้ำตาลทราย เกลือป่น และส่วนผสมแป้งที่ร่อนไว้ คนให้เข้ากันจน
    น้ำตาลละลาย พักไว้
    3. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลทรายป่นให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตี
    รูปตะกร้อ ความเร็วเครื่องสูงสุด ( สปีด 5 ) ด้วยความเร็วสูงสุด
    จนตั้งยอดได้
    4. ใส่ส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมไข่ขาว ตะล่อมไปทางเดียวกัน
    ให้เข้ากัน
    5. เทใส่พิมพ์ ขนาด 7 นิ้ว × 12 นิ้ว × 2 นิ้ว ที่ทาเนยขาวโรยแป้งเค้กไว้
    6. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง
    ใช้อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 15 นาที พักไว้ให้เย็น
    7. นำส่วนผสมเมอแร็งก์มาทาที่ตัวเค้ก ตกแต่งด้วยเนื้อมะพร้าว นำเข้าเตาอบ
    วางบนตะแกรงโดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง ใช้อุณหภูมิ
    250 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 5 นาที พักไว้ให้เย็น
    8. ตัดเสิร์ฟ

    วิธีทำเมอแร็งก์ (Meringue)
    1. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ และน้ำตาลไอซิ่งให้ขึ้นฟู โดยใช้หัวตีรูปตะกร้อ
    ความเร็วเครื่องสูงสุด (สปีด 5) ด้วยความเร็วสูงสุด จนตั้งยอดได้ พักไว้