Green Pea Soup

ส่วนผสม

  • ถั่วลันเตาแช่แข็ง
    หอมใหญ่
    น้ำ
    เผือก (หั่นสี่เลี่ยมลูกเต๋า)
    เนยสด
    เกลือป่น
    อโรมาต
    วิปปิ้งครีม
    แป้งสาลี
    อัลมอลด์ไลด์อบ-สำหรับโรยหน้า  

    400
    20
    2
    100
    1
    1
    2
    1
    1
    1

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-ZT10 CANDY

    วิธีทำ

    1. นำถั่วลันเตาแช่แข็ง หอมใหญ่ และน้ำปั่นรวมกันจนละเอียด แล้ว เทพร้อมกับส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น วิปปิ้งครีม และแป้งสาลี ลงหม้อใน
    2. กดปุ่มหุง (COOK) เลือกโปรแกรม โจ๊ก (CONGEE)
    3. นำแป้งสาลีและวิปปิ้งครีมใส่ภาชนะ คนให้ละลาย
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ใส่วิปปิ้งครีมตาม ข้อ 3 คนให้เข้ากัน ปิดฝาหม้อ พักไว้ 5 นาที
    5. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยอัลมอลด์สไลด์อบ