ตะโก้แห้ว เผือก

ส่วนผสม

  • ส่วนผสมตัวตะโก้
    แป้งข้าวเจ้า
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    น้ำ
    แห้วต้มสุก
    เผือกนึ่งสุก

    ส่วนผสม : กะทิ
    กะทิ
    แป้งข้าวเจ้า
    เกลือป่น
    น้ำตาลทราย


    1/2
    1/2
    1/8
    2
    100
    100


    1
    3
    1/2
    1 1/2


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)
    กรัม (หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ)


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ชาร์ป CY-101
    1. นำน้ำตาลทราย และน้ำใส่ภาชนะ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลละลาย พักไว้
    2. นำแป้งใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่ส่วนผสมข้อ 1
    3. นำส่วนผสมเทใส่หม้อวางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง
    โปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT เลือกกำลังไฟ 1000 W รอจนเดือด
    คนทุก 3 นาที ประมาณ 15 นาที ใส่แห้ว และเผือก คนให้เข้ากัน
    3. ตักหยอดใส่ภาชนะที่เตรียมไว้ พักให้เย็นหยอดทับด้วยหน้ากะทิ
    4. จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำกะทิ
    นำส่วนผสมทุกอย่างใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน เมื่อแป้งสุก นำมาตักหยอด
    ลงบนตัวขนมให้เต็ม