Taro Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    ผงฟู
    เกลือป่น
    วานิลลาผง
    เนยสด
    อีซี 25 เค
    น้ำตาลทราย
    ไข่ไก่
    วิปปิ้งครีม
    เผือก ( นึ่งสุก )
    เนยขาว

    ส่วนผสม : ครีมบัตเตอร์
    เนย
    เนยขาว
    น้ำเชื่อม
    เกลือป่น
    ไข่ไก่
    สีผสมอาหาร ( สีม่วง )

    หมายเหตุ : *** ปั่นรวมกัน  


    1 2/3
    1
    1/4
    1
    1/4
    1
    2/3
    2
    3/4
    1/2
    1


    1 1/2
    1
    1 1/2
    1
    2
    1


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ฟอง
    ถ้วยตวง ***
    ถ้วยตวง ***
    ช้อนชา (สำหรับทาหม้อใน)


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนชา
    ฟอง
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และเครื่องผสมอาหารชาร์ป EMS-200LP
    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู เกลือป่นและวานิลลาผงเข้าด้วยกัน 2 ครั้ง พักไว้
    2. นำเนยและอีซี25เค ใส่โถ ปั่นโดยใช้หัวตีรูปใบไม้ ความเร็วเครื่องสูงสุด
    (สปีด 6) ผสมจนขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายจนหมด เปิดความเร็วเครื่อง
    ปานกลาง (สปีด4) ใส่ไข่ไก่ ลดความเร็วเครื่องต่ำ (สปีด2)
    ใส่แป้งสลับกับส่วนผสมของเหลวที่พักไว้ ผสมจนเข้ากัน
    3. เทใส่หม้อในที่ทาเนยขาวรองกระดาษไข กดโปรแกรม
    “เค้ก/ขนมปัง” (CAKE/BREAD) เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM)
    นำเค้กพักไว้เย็น
    4. ใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยครีมบัตเตอร์

    วิธีทำครีมบัตเตอร์
    1. นำไข่ไก่ใส่ในเครื่องผสมตีด้วยความเร็วสูงสุด ค่อยๆ ใส่น้ำเชื่อม เกลือ
    สีผสมอาหาร ตีจนขึ้นฟู
    2. ใส่เนยสดและเนยขาว ผสมให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ
    10 นาที พักไว้