Whole wheat Bread

ส่วนผสม

  • ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    นมสด
    แป้งขนมปัง
    แป้งเค้ก
    นมผง
    สารเสริมคุณภาพ
    แป้งโฮลวิท
    แป้งข้าวไรย์สีดำ
    ข้าวโอ๊ตอบ
    เมล็ดทานตะวัน
    เมล็ดฟักทอง
    งาดำ
    งาขาว
    ยีสต์
    เนย
    เนยขาว ( สำหรับทาหม้อ )
    น้ำผึ้ง ( สำหรับตกแต่ง )  

    1
    100
    1
    2/3
    250
    50
    2
    2
    50
    50
    100
    50
    50
    1
    1
    1
    100
    1

    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18 และเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP
    1. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย เกลือป่นใส่ภาชนะ ค่อยๆใส่นมสดคนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    2. ร่อนแป้งขนมปัง แป้งเค้ก นมผง และสารเสริมคุณภาพ ใส่อ่างผสมของเครื่องผสมอาหาร ใส่แป้งโฮลวิท แป้งข้าวไรย์สีดำ ข้าวโอ๊ตอบ เมล็ดทานตะวัน เมล็ดฟักทอง งาดำ งาขาว ยีสต์ โดยใช้หัวตี รูปตะขอ ความเร็วเครื่องต่ำสุด ( สปีด 1)
    3. ค่อยๆใส่ส่วนผสม ของเหลว (จากข้อ 1 ) ทีละน้อยจนหมด นวดให้เข้ากัน ใส่เนย เพิ่มความเร็วเครื่อง ( สปีด 4 ) ตีต่อจนเนียน พักแป้งให้ขึ้นเป็น 2 เท่า
    4. นำแป้งมาแบ่งเป็น 7 ก้อนเท่าๆกัน ก้อนละ 120 กรัม คลึงเป็นก้อนกลม
    5. นำแป้งลงในหม้อ ที่ทาเนยขาว รองกระดาษไข แล้ว ทาเนยขาวทับอีกครั้ง โดยวางตรงกลาง 1 ชิ้น และวางรอบๆอีก 6 ชิ้น นำหม้อในใส่ในตัวหม้อปิดฝาพักแป้งไว้ 1 ชม.
    6. กดปุ่มเค้ก / ขนม ปัง ( CAKE / BREAD ) และปุ่มเพิ่มเวลาปรุงอาหาร (COOKING TIMER) โดยใช้เวลา 50 นาที เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM ) นำออกจากหม้อพักไว้พออุ่น
    7. จัดจานเสิร์ฟ พร้อมไซรัปน้ำผึ้ง