ข้าวสวยหมึกไข่นึ่งมะนาว

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม:
    ข้าวหอมมะลิ
    ปลาหมึกไข่ (บั้งตามแนวนอน)
    ผักชี (สำหรับตกแต่ง)

    ส่วนผสม น้ำปรุงรส:
    น้ำตาลทราย
    น้ำตาลปี๊บ
    พริกขี้หนู (สับละเอียด)
    กระเทียม (สับละเอียด)
    น้ำปลา
    น้ำมะนาว  


    3
    5



    2
    3
    10
    10
    1/4
    1/3


    ถ้วยตวง
    ตัว



    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำส่วนผสมน้ำปรุงรสทั้งหมด ใส่ภาชนะ คนให้เข้ากัน
    2. นำปลาหมึกไข่วางเรียงในพิมพ์ฟอยล์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว ราดด้วยน้ำปรุงรส (ตามข้อ 1) นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    3. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล ข้าวสวย ( PLAIN RICE ) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรม ข้าวสวย ( PLAIN RICE ) เมื่อข้าวและปลาหมึกไข่นึ่งมะนาวสุก ไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น ( WARM )
    4. จัดใส่จานเสิร์ฟ ตกแต่งให้สวยงาม