ต้มยำหมูตุ๋น

ส่วนผสม

  • ซี่โครงหมูอ่อน
    อบเชย
    โป๊ยกั๊ก
    ใบกระวาน
    พริกไทยดำเม็ด
    ข่าอ่อน
    กระเทียม
    รากผักชี
    ตะไคร้
    ใบมะกรูด
    พริกขี้หนูสวน
    น้ำมะนาว
    น้ำตาลทราย
    เกลือป่น
    ใบผักชี  

    600
    10
    2
    2
    15
    10
    5
    3
    40
    3
    30
    5
    2
    1/2
    20

    กรัม (สับเป็นท่อนยาว 2 นิ้ว)
    กรัม (ยาวประมาณ 3 นิ้ว)
    ดอก
    ใบ
    เม็ด
    แว่น
    กลีบ (บุบพอแตก)
    ราก (บุบพอแตก)
    กรัม (หั่นแฉลบ)
    ใบ (ฉีกแกนกลางออก)
    กรัม (บุบพอแตก)
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม (สำหรับตกแต่ง)

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-M182
    1. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน ยกเว้น พริกขี้หนู น้ำปลา น้ำมะนาว
    น้ำตาลทราย เกลือป่น เติมน้ำโดยใช้สเกล “โจ๊ก” (CONGEE) ระดับขีดที่ 3
    2. กดโปรแกรม “หุง” (COOK) โดยเลือกโปรแกรม “ตุ๋น” (SLOW COOK)
    เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น” (WARM) ใส่ส่วนผสมต้มยำที่เหลือทั้งหมด
    คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    3. ตักใส่ถ้วยสำหรับเสิร์ฟ ตกแต่งด้วยผักชี