Chocolate Cup Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    แป้งเค้ก
    ผงโกโก้
    ผงฟู
    ผงวานิลลา
    ไข่ไก่
    น้ำตาลทราย
    น้ำ
    นมสด
    โอวาเลต
    ช๊อคโกแลตชิพ

    ส่วนผสม : บัตเตอร์ครีม
    เนย
    เนยขาว
    น้ำตาลไอซิ่ง
    นมข้นจืดระเหย
    วานิลลา  


    60
    30
    1/2
    2
    3
    80
    30
    30
    5
    100


    1/2
    1/4
    3/4
    1
    1


    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ฟอง
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม ( สำหรับตกแต่ง )


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP

ราคา 3,990.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-28LP
    เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-200LP

    วิธีทำ

    1. ร่อนแป้งเค้ก ผงโกโก้ ผงฟู และ ผงวานิลลา รวมกัน พักไว้
    2. นำไข่ไก่ น้ำตาลทราย น้ำ นม และโอวาเลต ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
    จนน้ำตาลทรายละลาย ใส่แป้ง คนให้เข้ากัน
    3. ใช้ระดับความเร็วต่ำ (2) ตีแป้งไม่ให้แป้งเป็นก้อน ปรับระดับความเร็ว
    สูงสุด (6) ใช้เวลาประมาณ 4-5 นาที
    4. ตักใส่พิมพ์คัพเค้ก เข้าอบที่อุณหภูมิ 180˚C ใช้ไฟบน-ล่าง เวลา 10 นาที
    5. แต่งเค้กด้วยบัตเตอร์ครีม ตกแต่งหน้าด้วยช๊อคโกแลตชิฟ จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำบัตเตอร์ครีม
    1. ตีเนยและเนยขาวตีให้ขึ้นฟู ค่อยๆใส่น้ำตาลไอซิ่ง และนมข้นจืดระเหย
    ตีให้เข้ากัน ด้วยความเร็วปานกลาง เวลาประมาณ 10 นาที พักไว้