Dory Cream Korokke

ส่วนผสม

  • มันฝรั่ง (ต้มสุก บดละเอียด)
    เนื้อปลาดอลลี่ (ต้มสุก บดละเอียด)
    ผักสามสี (แช่แข็ง)
    สลัดครีม
    มัสตาร์ด
    พริกไทยป่น
    ผงปรุงรส
    ลูกจันทน์ป่น
    เกลือป่น
    ไข่ไก่ 2ฟอง, แป้งสาลี และเกล็ดขนมปัง*แป้งสาลี*
    *สำหรับชุบทอด


    ส่วนผสม: ตกแต่งและเครื่องเคียง
    ผักสลัดและน้ำสลัดครีม  

    500
    100
    2
    2
    1
    1
    1/4
    1/4
    1/4




    ตามชอบ

    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา

วิธีทำ

  • ทำจาก เตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ปั้นให้เป็นก้อนกลม ๆ ขนาดพอดีคำ จากนั้น นำไปคลุกแป้ง ชุบไข่ และคลุกเกล็ดขนมปัง ตามลำดับ
    2. เตรียมน้ำมันใส่ในกระทะ แล้ววางบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF เปิดเครื่อง โดยโปรแกรมจะเริ่มที่ HOT POT และ ตั้งกำลังไฟ 600 W
    3. พอน้ำมันร้อนใส่ลงทอดให้เหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
    4. โรยหน้าด้วยน้ำสลัดครีม จัดเสิร์ฟพร้อมผักสลัด