กรุงไทยการไฟฟ้าใช้คุกกี้ Cookie เพื่อสำรวจหน้าเว็บไซต์และสามารถวิเคราะห์การใช้งานเว็บไซต์ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ท่าน ทั้งนี้ กรุงไทยการไฟฟ้าจะไม่ใช้คุกกี้ทางเลือกจนกว่าท่านจะอนุญาตให้กรุงไทยการไฟฟ้า เปิดใช้งานคุกกี้ดังกล่าว โดยท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้จาก นโยบายการใช้คุกกี้ รายละเอียดนโยบายการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | รายละเอียดนโยบายการใช้งานคุกกี้

ไก่ตุ๋นใบกระวาน

ส่วนผสม

  • น่องไก่
    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่ม) กานพลู
    ใบกระวาน
    พริกไทยเม็ดดำ
    เกลือป่น
    ผงปรุงรส  

    1
    50
    5
    10
    2
    1
    1

    กิโลกรัม
    กรัม
    ก้าน
    ใบ
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
    1. นำส่วนผสมทั้งหมดลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกลข้าวต้ม (PORRIDGE) ระดับขีดที่ 1.5 คนให้เข้ากันปิดฝาหม้อ
    2. กดปุ่ม COOK เลือกโปรแกรม ตุ๋นอาหาร (SLOW COOK)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะอุ่น (WARM) ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟร้อน ๆ