ข้าวสวยกุ้งซอสพะแนง

ส่วนผสม

  • ข้าวหอมมะลิ
    กุ้งก้ามกราม
    กะทิ
    น้ำปลา
    ผงพะแนง
    น้ำตาลปี๊บ
    ใบมะกรูด
    มะเขือพวง
    ใบมะกรูด (หั่นเป็นเส้น)
    พริกชี้ฟ้าเหลือง (หั่นเป็นแว่น)  

    3
    5
    1/4
    1
    30
    1
    4
    สำหรับตกแต่ง
    สำหรับตกแต่ง
    สำหรับตกแต่ง

    ถ้วยตวง
    ตัว
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม
    ช้อนโต๊ะ
    ใบ

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจาก หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-COM18
    1. นำกุ้งก้ามกรามและส่วนผสมต่าง ๆ ยกเว้น ข้าวหอมมะลิ และส่วนผสมสำหรับตกแต่ง ผสมให้เข้ากัน วางเรียงในพิมพ์ฟรอยด์ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 8 นิ้ว สูง 1.5 นิ้ว นำวางลงในตะแกรงนึ่ง
    2. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำ ใส่ลงในหม้อใน เติมน้ำโดยใช้สเกล PLAIN RICE (ข้าวสวย) ระดับขีดที่ 3 วางตะแกรงนึ่งบนหม้อใน ปิดฝาหม้อ กดโปรแกรม PLAIN RICE (ข้าวสวย)
    3. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ WARM (อุ่น) ตกแต่งด้วยใบมะกรูด มะเขือพวง และพริกชี้ฟ้าเหลือง
    4. ตักใส่จานเสิร์ฟ