เห็ดม้วนฟองเต้าหู้ทรงเครื่อง

ส่วนผสม

  • กุนเชียง (หั่นเป็นเส้นยาว 1 นิ้ว)
    เห็ดฟาง (หั่นเป็นแว่นตามยาว)
    เห็ดหอม (แช่น้ำให้นิ่มหั่นเป็นเส้นตามยาว)
    เห็ดหูหนูขาว (แช่น้ำให้นิ่ม หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ)
    เห็ดหูหนูดำ (หั่นเป็นเส้นตามยาว)
    เห็ดเข็มทอง (หั่นครึ่ง)
    เห็ดแชมปิญอง (หั่นเป็นแว่นตามยาว)
    แปะก๊วย
    แครอท (หั่นเป็นเส้นตามยาวขนาด 2 ซ.ม.)
    ขึ้นฉ่าย (หั่นเป็นท่อนขนาด 1 ซ.ม.)
    ผงปรุงรส
    แป้งมันฮ่องกง
    น้ำตาลทราย
    พริกไทย
    น้ำมันพืช
    น้ำมันหอย
    ซีอิ๊วขาว
    ฟองเต้าหู้ (หู่เมาะ)
    ไข่ไก่ (สำหรับทาแผ่นฟองเต้าหู้)  

    200
    100
    20
    100
    60
    130
    60
    50
    30
    30
    1
    2
    2
    1 1/4
    1
    2
    1
    1
    1

    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    แผ่น
    ฟอง

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ KS-M182
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ฟองเต้าหู้ (หู่เมาะ ) และไข่ไก่ มาผสมรวมกัน พักไว้ประมาณ 15 นาที v 2. พรมน้ำให้ทั่วแผ่นฟองเต้าหู้ ให้พอนิ่มแล้วทาไข่ไก่ให้ทั่ว
    3. ใส่ส่วนผสมที่พักไว้ วางลงบนแผ่นฟองเต้าหู้ แล้วม้วนตามยาวให้เป็นแท่งกลม นำมาขดในหม้อใน ให้ติดก้นหม้อคล้ายก้นหอย
    4. กดปุ่ม “ หุง ” ( COOK ) โดยเลือกโปรแกรม “ ข้าวอบผสม ” เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ “อุ่น ” (WARM) แสดงว่าส่วนผสมสุก
    5. นำเห็ดม้วนฟองเต้าหู้ทรงเครื่องออกจากหม้อใน ตัดเป็นชิ้นจัดใส่จาน เสิร์ฟร้อน ๆ

    TIPS :
    ควรหมักส่วนผสมทุกอย่างไว้ก่อนอย่างน้อย 15 นาที เพื่อที่ส่วนผสมจะได้เข้าเนื้อ และทำให้มีรสชาติดีขึ้น