Soft Chocolate Cake

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม : ตัวแป้ง
    แป้งเค้ก
    วานิลลา
    เบคกิ้งโซดา
    ผงฟู
    ผงโกโก้
    ไข่แดง
    น้ำตาลทรายป่น
    เกลือป่น
    เนยละลาย
    น้ำ
    นมข้นจืดระเหย

    ส่วนผสม : ไข่ขาว
    ไข่ขาว
    น้ำตาลทราย
    ครีมออฟทาทาร์

    ส่วนผสม : ครีมช็อกโกแลต
    เจลาติน
    ผงโกโก้
    น้ำตาลทราย
    นมข้นจืดระเหย
    แป้งข้าวโพด
    น้ำ
    เนย  


    80
    1
    ½
    ¼
    25
    2
    90
    ¼
    100
    50
    25


    2
    45
    ¼


    2
    50
    200
    1 3/4
    30
    300
    150


    กรัม
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    ช้อนชา
    กรัม
    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    กรัม


    ฟอง
    กรัม
    ช้อนชา


    ช้อนชา
    กรัม
    กรัม
    ถ้วยตวง
    กรัม
    กรัม
    กรัม

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

เตาอบไฟฟ้าชาร์ป รุ่น EO-42K

ราคา 4,900.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากเตาอบไฟฟ้าชาร์ปรุ่น EO-42K และ เครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51

    ตัว Chocolate Cake

    1. ร่อนแป้งเค้ก วานิลลา เบคกิ้งโซดา ผงฟู และผงโกโก้ เข้าด้วยกันพักไว้
    2. นำไข่แดง น้ำตาลทรายป่น เกลือป่น ใส่ภาชนะ ค่อยๆ ใส่เนยละลาย น้ำ และนมข้นจืดระเหย คนให้เข้ากัน อย่าให้ไข่แดงเป็นก้อน
    3. เทส่วนผสมของไข่แดงลงในส่วนผสมแป้ง ที่พักไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
    4. ตีไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ จนตั้งยอดอ่อน ระดับความเร็วสูงสุด ( ระดับ 5 ) ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทรายทีละน้อยจนหมด ให้ตั้งยอดแข็ง ใส่ส่วนผสมแป้งที่พักไว้ตะล่อมให้เข้ากันเทใส่พิมพ์ ขนาด 7นิ้ว × 12นิ้ว × 2นิ้ว ที่ทาเนยขาวไว้
    5. นำเข้าเตาอบ วางบนตะแกรง โดยวางไว้ชั้นกลาง ใช้ไฟบนและไฟล่าง อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส เวลาประมาณ 20 นาที
    6. นำออกมาคว่ำออกจากพิมพ์ ราดด้วยครีมช็อกโกแลต หั่นเป็นชิ้นจัดเสิร์ฟ

    ครีมช็อกโกแลต
    1. ผสมส่วนผสมครีมช็อกโกแลตทั้งหมด ยกเว้น เนย ตั้งไฟพอเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย ใส่เนยคนให้เข้ากัน
    2. ราดบนตัวเค้ก ตกแต่งให้สวยงาม

    TIPS : พอเค้กสุกแล้ว เอาออกจากเตา กระแทกพิมพ์บนโต๊ะหนึ่งครั้ง ให้โครงสร้างเค้กอยู่ตัว และอย่าทิ้งเค้กไว้ในพิมพ์นาน เพราะจะเกิดไอน้ำทำให้ก้นพิมพ์แฉะ