Coconut Freeze

ส่วนผสม

  • เนื้อมะพร้าว
    น้ำมะพร้าว
    น้ำตาลทราย
    น้ำแข็ง
    ไอศกรีมกะทิ ( ขนาด 55 กรัม )  

    150
    1 1/2
    1/2
    400
    1

    กรัม
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    กรัม
    ถ้วย

วิธีทำ

  • ทำจากเครื่องปั่นอเนกประสงค์ชาร์ป รุ่น EM-ICE

    วิธีทำ:

    ส่วนผสมทั้งหมดยกเว้น ไอศกรีมกะทิใส่ลงในโถปั่นน้ำผลไม้ ปั่นด้วยความเร็วระดับที่ 2 เวลาประมาณ 1 นาที คนส่วนผสมทุก 30 วินาที
    เทใส่แก้วเสิร์ฟ แต่งหน้าด้วยไอศกรีมกะทิ

    TIPS :
    การเลือกซื้อมะพร้าวบางลูกเนื้อก็ไม่มีเนื้อและอาจมีเนื้อน้อย วิธีการก็คือให้คุณลองเขย่ามะพร้าวดู ถ้ารู้สึกว่าเหมือนจะมีน้ำอยู่เต็มลูก (ไม่ค่อยมีเสียงน้ำ) ก็แสดงว่าเนื้อมะพร้าวนั้น ยังอ่อนอยู่
    แต่ถ้าหากได้ยินเสียงน้ำชัดเจน ก็แสดงว่ามะพร้าวลูกนั้นมีเนื้อแข็งแล้ว