ข้าวต้มยำกุ้ง

ส่วนผสม

  • ข้าวเสาไห้
    กุ้งชีแฮ้
    ( แกะเปลือกผ่าหลัง )
    ตะไคร้
    น้ำพริกเผา
    น้ำปลา
    ใบมะกรูด
    พริกขี้หนูสวน
    น้ำมะนาว
    ผักชี

    1 ½

    350
    5
    5
    5
    5
    10
    3-4
    10

    ถ้วยตวง

    กรัม
    ต้น ( หั่นแฉลบ )
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนโต๊ะ
    ใบ ( ฉีกแกนกลางออก )
    กรัม ( บุบพอแตก )
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม ( สำหรับโรยหน้า )

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในเมนูนี้

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์

ราคา 2,650.00 บาท

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

วิธีทำ

  • ทำจากหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ชาร์ป คอมพิวเตอร์ไรซ์ รุ่น KS-COM18
    1. ซาวข้าวให้สะอาด สงขึ้นให้สะเด็ดน้ำใส่ลงในหม้อใน
    2. เติมน้ำซุปโดยใช้สเกล ข้าวต้ม / โจ๊ก ( PORRIDGE/CONGEE )
    ระดับขีดที่ 1.5
    3. กดปุ่ม ข้าวต้ม / โจ๊ก ( PORRIDGE/CONGEE ) เวลาประมาณ
    45 นาที ใส่ส่วนผสมที่เหลือทั้งหมด ยกเว้นน้ำมะนาวและผักชี
    คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    4. เมื่อไฟเปลี่ยนเป็นสภาวะ อุ่น ( WARM )
    5. ใส่น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ โรยหน้าด้วยผักชี