เครปญี่ปุ่นราดซอสส้ม

ส่วนผสม

  • ส่วนผสม
    แป้งสาลีอเนกประสงค์
    แป้งเค้ก
    นมผง
    วานิลลาผง
    ไข่ไก่
    นมสด
    น้ำตาลทรายป่น
    เนยละลาย

    ส่วนผสม : วิปปิ้งครีม
    วิปปิ้งครีม
    น้ำตาลทรายป่น

    ส่วนผสม : ซอสส้ม
    น้ำส้มเข้มข้น
    น้ำเปล่า
    น้ำตาลทราย
    เนยสด
    แป้งข้าวโพด  


    1
    3/4
    2
    2
    2
    2
    2
    60


    2
    3


    5
    1 1/3
    2/3
    2
    1/4


    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ช้อนชา
    ฟอง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    กรัม


    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ


    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง
    ถ้วยตวง
    ช้อนโต๊ะ
    ถ้วยตวง

วิธีทำ

  • ทำจากเตาแม่เหล็กไฟฟ้าชาร์ป รุ่น CY-101
    1. ร่อนแป้งสาลีอเนกประสงค์ แป้งเค้ก นมผง และวานิลลาผง
    ให้เข้ากัน พักไว้
    2. นำไข่ไก่ นมสด น้ำตาลทรายป่น และเนยละลาย ใส่ภาชนะคนให้เข้ากัน
    เทลงในส่วนผสมแป้ง คนให้เข้ากัน นำไปแช่เย็นประมาณ 20 นาที
    3. วางกระทะบนเตาแม่เหล็กไฟฟ้า กดปุ่ม ON/OFF 1 ครั้ง โดยโปรแกรม
    เริ่มที่ HOT POT กดปุ่ม POWER٧ ตั้งกำลังไฟ 600 W ตักแป้งเครป
    หยอดลงให้เต็มกระทะเป็นแผ่นบางๆ เวลาประมาณ 1 นาที
    4. ตักใส่จาน ปาดวิปปิ้งครีมและซอสส้มระหว่างชั้นทำประมาณ 9 ชั้น
    5. ตกแต่งให้สวยงาม นำไปแช่เย็น จัดเสิร์ฟ

    วิธีทำวิปปิ้งครีม (ทำจากเครื่องผสมอาหารชาร์ป รุ่น EMS-51)
    1. นำวิปปิ้งครีม ใส่ภาชนะผสมของเครื่องผสมอาหาร โดยใช้อุปกรณ์
    ตีผสมระดับความเร็วสูงสุด ตีให้ขึ้นฟู
    2. ใส่น้ำตาลทรายป่นทีละน้อย ตีส่วนผสมให้เข้ากันจนเนียน
    สำหรับปาดตัวแป้งเครป

    วิธีทำซอสส้ม
    1. นำส่วนผสมทั้งหมด ตั้งไฟพอเดือด ให้มีลักษณะข้นเล็กน้อย
    2. ราดบนตัวเครป ตกแต่งให้สวยงาม